7 lời khuyên để luôn tập trung khi bạn học ở nhà - Nutrition Depot

7 lời khuyên để luôn tập trung khi bạn học ở nhà

7 lời khuyên để luôn tập trung khi bạn học ở nhà

Ngày đăng: 20/06/2022 by Admin Mint

 

  1. Đặt lịch

Thường cố gắng hoàn thành mọi thứ một cách không mục đích (hoặc điên cuồng) có nghĩa là chúng ta thực sự chẳng làm được gì. Điều này có thể cảm thấy thực sự quá sức và khiến bạn cảm thấy như bạn không muốn làm bất cứ điều gì.

Khi bạn bắt đầu một ngày với bài giảng trực tuyến, bản sửa đổi hoặc một bài luận với thời hạn dưới 24 giờ, hãy đặt lịch cho thời điểm bạn sẽ hoàn thành công việc.

Lên lịch trong giờ làm việc cũng như thời gian nghỉ giải lao sẽ giúp bạn có một chút cấu trúc trong ngày, cũng như sự hài lòng khi hoàn thành từng công việc.

  1. Đặt điện thoại của bạn ở phía bên kia của căn phòng

Có thể là mẹo khó nhất để thực hiện, nhưng sự cám dỗ nhấc điện thoại lên và chỉ cần cuộn vài phút (hoặc vài giờ) là quá khó để cưỡng lại.

Đặt điện thoại của bạn ở một phòng khác là một cách tuyệt vời để quên nó đi trong một giờ hoặc lâu hơn. Nếu tình trạng nghiện mạng xã hội của bạn quá tệ, có thể nhờ bạn cùng nhà giấu bạn trong một giờ và thực sự tập trung vào bài kiểm tra.

Khi bạn thấy thời gian sử dụng thiết bị của mình giảm 50%, bạn sẽ cảm thấy rất hoàn thành công việc.

  1. Những tách trà

Điều này có lẽ là không có trí tuệ đối với hầu hết chúng ta, nhưng một tách trà có cả thế giới lợi ích khi bạn học ở nhà. Một tách trà ấm, dễ chịu và có thể là một hoặc hai viên sô cô la tiêu hóa là điều cần thiết để thúc đẩy tâm trạng của bạn khi học.

Nó cung cấp cho bạn lý do để nghỉ ngơi trong khi đun sôi ấm nước và cung cấp cho bạn một việc gì đó để làm trong khi bạn đọc sơ qua công việc.

  1. Nghỉ giải lao thường xuyên

Bạn có thể nghĩ rằng để giữ được sự tập trung, bạn cần phải làm việc và không làm gì khác. Nhưng cho phép tâm trí của bạn được nghỉ ngơi khỏi công việc là chìa khóa để duy trì năng lượng của bạn. Cho phép bản thân có thời gian nghỉ ngơi để làm bất cứ điều gì bạn thích trong 10-15 phút là chìa khóa để không gây kiệt sức và giữ cho bạn tập trung cao độ khi quay lại với công việc của mình.

Hãy thử đi dạo nhanh bên ngoài để tận hưởng không khí trong lành hoặc thưởng thức tách trà trong vườn. Điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy tươi mới và tràn đầy năng lượng.

  1. Giữ đủ nước và khỏe mạnh

Có lẽ mẹo quan trọng nhất trong danh sách này cần chú ý.

Giữ năng lượng của bạn bắt đầu từ những gì bạn đưa vào cơ thể. Hãy nhớ luôn để một chai nước gần bàn làm việc và nhớ uống hết. Hãy nhớ ăn những bữa ăn ngon và lành mạnh để giúp bạn tiếp tục hoạt động (ăn vặt với một ít sô cô la và khoai tây chiên giòn cũng rất được chấp nhận).

Việc bổ sung vi chất dinh dưỡng để giữ cho bạn tập trung khi học cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vitamin tăng cường bổ sung vào bữa ăn của mình, hãy thử một số loại kẹo dẻo đa sinh tố hàng ngày của chúng tôi hoặc vitamin B để giữ cho bộ não đó hoạt động như một cỗ máy được bôi dầu tốt.

  1. Nghe một danh sách phát

Chúng tôi không nói về một buổi hát theo kiểu karaoke, hãy để dành nó cho đến cuối ngày, nhưng điều gì đó thực sự sẽ giúp bạn tập trung.

Nhiều người trong chúng ta ghét sự im lặng và cần điều gì đó để lắng nghe trong khi họ đang làm việc. Nếu điều này nghe giống bạn, hãy thử tìm một số bản nhạc nền êm dịu (nhưng không quá êm dịu đến mức khiến bạn buồn ngủ). Danh sách phát không có lời bài hát có thể là tốt nhất cho những người trong chúng ta, những người phải vật lộn với nhiều tác vụ, điều này sẽ làm cho toàn bộ trải nghiệm học tập của bạn bớt nhàm chán hơn và vui vẻ hơn một chút.

Cũng có nhiều danh sách phát tuyên bố thực sự nâng cao khả năng tập trung của bạn; chắc chắn đáng thử.

  1. Nghỉ tập gym

Ngồi xuống bàn cả ngày, nhìn chằm chằm vào máy tính xách tay, đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy kém hơn con người một chút. Các khớp của bạn có cảm giác như đã già đi 20 tuổi và cơ thể bạn hơi tê.

Di chuyển xung quanh là điều cần thiết cho tinh thần và thể chất của bạn khi bạn đang cố gắng học ở nhà.

Cho dù bạn thích tập yoga để xoa dịu tâm trí sau một ngày dài ôn tập hay bạn muốn trút bỏ căng thẳng trong ngày, việc di chuyển xung quanh là điều cần thiết cho cả sức khỏe tinh thần và thể chất.

Tự hứa với bản thân một giờ về bất cứ chuyển động nào bạn yêu thích vào cuối ngày có thể là điều bạn cần để giữ sự tập trung.

  • Bạn sử dụng thông tin này như thế nào :

Học hiệu quả ở nhà là một thách thức rất lớn, đặc biệt là đối với những người trong chúng ta, những người luôn phải vật lộn để tập trung vào thời điểm tốt nhất. Tin tốt là có những điều bạn có thể làm để đảm bảo bạn thu được nhiều lợi ích từ các buổi học ở nhà nhất có thể. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều tách trà, đồ ăn nhẹ yêu thích và đủ thời gian để làm điều gì đó bạn yêu thích và vận động cơ thể.

Tương lai, bạn với một danh sách kiểm tra được đánh dấu hoàn toàn sẽ cảm ơn bạn vì nó.


0938900501