Chế độ dinh dưỡng thuần chay trước buổi tập - Nutrition Depot

Chế độ dinh dưỡng thuần chay trước buổi tập

Chế độ dinh dưỡng thuần chay trước buổi tập

Ngày đăng: 21/06/2022 by Admin Mint

Chế độ dinh dưỡng thuần chay giúp hỗ trợ việc luyện tập cách thuận lợi hơn. Nhất là đối với việc giảm cân và tăng cơ. Nó cung cấp vừa đủ lượng dinh dưỡng cần thiết và loại bỏ những chất hại. Bài viết dưới đây là một số thông tin về chế độ dinh dưỡng thuần chay trước buổi tập luyện.

Chế độ dinh dưỡng thuần chay trước khi tập luyện: Bạn cần gì?

Cho dù đã quen hoặc chưa sử dụng các chất bổ sung trước khi luyện tập, nhưng không thể phủ nhận cơ thể vẫn cần để thực hiện một buổi tập hiệu quả. Hơn nữa, là đẩy bản thân vượt qua giới hạn bản thân.

Tất cả chúng tôi đang thúc đẩy tham vọng của bạn. Với cả hai chân qua cánh cửa phòng tập thể dục, bạn đã đi được nửa chặng đường. Nhưng đối với ngay cả những vận động viên tận tụy nhất, động lực, tài năng và sự chính trực sẽ chỉ đưa bạn đi xa. Cơ thể bạn cần nhiên liệu thích hợp để không chỉ tập thể dục mà còn phục hồi sau đó.

Ăn chay trường là một lựa chọn về sức khỏe và lối sống với nhiều lời đồn gắn liền. Một số người tin rằng một người ăn thuần chay không thể đạt được mức tăng cơ tương tự mà có thể đạt được như cách ăn thịt và sữa. Đây là sự nhầm lẫn, nó chỉ đơn giản là bạn phải biết mình ăn những gì và ở đâu.

Đối với những người có ý thức về sức khỏe nhất, những người thích tăng cường nghiêm túc và những người tập gym muốn giảm cân, khi nói đến việc cung cấp nhiên liệu, tất cả là về macro chứ không phải thịt. Đây là việc đảm bảo cơ thể bạn nhận được những gì nó cần. Có thể được chia thành ba thành phần quan trọng – protein, carbs và chất béo.

Đây là những thứ bạn có thể dễ dàng có được từ các nguồn thực phẩm tự nhiên. Mà không chứa thịt, sữa hoặc chất bảo quản

Thực phẩm thuần chay trước khi tập luyện

Ăn chay hay không, bạn nên luôn hướng tới việc lấy carb từ nguồn tự nhiên, không qua chế biến. Carbs tinh chế, hoặc carbs rỗng như chúng thường được gọi, không có tác dụng tốt như một loại nhiên liệu. Chúng hơi sáng như đổ nhầm xăng vào ô tô của bạn.

Tránh carbs tinh chế và chọn đúng loại có thể đơn giản như chọn khoai lang thay vì khoai tây chiên, bột nguyên hạt thay vì thực phẩm trắng đã qua chế biến. Và nói chung, carbs càng gần với thực phẩm hữu cơ càng tốt. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là tiêu nhiều tiền hơn.

  1. Yến mạch

Hãy nghĩ về hạt và ngũ cốc. Trước đây, bạn đã từng nghe nói rằng cháo là nền tảng của một khởi đầu tốt cho một ngày của bạn. Nó cũng áp dụng cho việc tập luyện. Yến mạch là một cách linh hoạt và hiệu quả để có được lượng carb đốt cháy chậm. Bạn có thể trộn với bột protein thuần chay một giờ trước buổi tập.

  1. Trái cây

Trái cây sấy khô không đường là một giải pháp hoàn hảo khi bạn cần bổ sung nhanh các loại carbs lành mạnh. Và bạn có thể tích trữ năng lượng của mình bằng táo và chuối. Chuối chứa nhiều kali mà bạn thải ra khi đổ mồ hôi. Vì vậy, cũng như năng lượng, chúng có thể giúp ngăn ngừa chuột rút ở các cơ đang mệt mỏi.

  1. Bơ hạt

Bơ hạt chay là lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn, cung cấp cho bạn nguồn protein và năng lượng cao sẽ kéo dài trong suốt thời gian tập luyện của bạn. Đây là một nguồn chất béo lành mạnh tuyệt vời và vì đây là một loại thực phẩm có hàm lượng calo khá cao nên nó có thể đặc biệt hữu ích cho những người ăn chay trường đang cố gắng đạt được lượng calo dư thừa để tăng khối lượng.

Vegan Pre-Workout Nutrition: What Do You Need?

Whether you’re no stranger to the world of pre-workout supplements, or you’re yet to even try one, you can’t deny that there are certain things your body needs in order to make an exercise session not only effective — but to push it beyond expectations.

We’re all about fuelling your ambition. With both feet through the gym door you’re halfway there, but for even the most dedicated athletes, drive, talent and integrity will only take you so far. Your body needs the right fuel to not only exercise but recover after, too.

Being a vegan is a health and lifestyle choice with many myths attached. Some believe that the same muscle gains aren’t possible for a vegan that may be achieved by eating meat and dairy. This is mistaken, it’s simply a case of knowing where to look.

For the most health conscious, serious gainers, and gym-goers looking to lose weight, when it comes to fuel it’s all about macros, not meats. This is about making sure your body gets what it needs, which can be split into three vital components — protein, carbs, and fats.

These are things that you can get, with ease, from natural food sources that don’t involve meats, dairy or preservatives.

Vegan Pre-Workout Foods

Vegan or not, you should always aim to get your carbs from a natural, non-processed source. Refined carbs, or empty carbs as they are sometimes called, don’t do anyone much good as a fuel. They’re a little bit lit like putting the wrong petrol in your car.

Avoiding refined carbs and getting the right kind can be as simple as choosing sweet potatoes over French fries, wholemeal over process white foods, and generally speaking, carbs that are as close to organic as possible. It doesn’t necessarily mean spending more money, though.

  1. Oats

Think seeds and grains. You’ve heard before that porridge is the cornerstone of a good start to your day — it applies to workouts, too. Oats are a versatile and effective way of getting slow-burning carbs, which you can mix with vegan protein powder an hour before a training session.

  1. Fruits

Unsweetened dried fruit is a perfect solution for when you’re in need of a quick fix of healthy carbs. And while you’re at it, you can build your energy reserves up with apples and bananas. Bananas are full of potassium, which you shed by the bucket when you sweat, so as well as energy, they can help to prevent cramps in fatiguing muscles.

  1. Nut Butter

Vegan nut butter is your next best option, providing you with a high source of protein and energy that will last for the duration of your workout. It’s a great source of healthy fats, and as it’s a pretty high-calorie spread it can be especially useful for those vegans trying to hit calorie surplus to gain mass.

[ english below ]

Dịch từ bài viết của : Faye Reid


0938900501